สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา
Search
Close this search box.

แสดงความยินดีในความสำเร็จงาน “INTERNATIONAL BUFFET 2024” โครงการพัฒนาทักษะปฏิบัติการประกอบอาหารแบบบูรณาการการเรียนรู้

รศ.ดร.คุณหญิงสุมณฑา พรหมบุญ อธิการบดี ประธานเปิดงาน พร้อมด้วย ผศ.นพ.ไชยวิทย์ ธนไพศาล รักษาการแทนรองอธิการบดี ผศ.บัวรอง ลิ่วเฉลิมวงศ์ ที่ปรึกษาอธิการบดี โดยมี รศ.ดร.วรา วราวิทย์ คณบดีคณะเทคโนโลยีดิจิทัล ดร.นวลอนงค์ธรรมเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพ คณะผู้บริหาร คณะครู แขกผู้เกียรติ และบุคลากรสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา ร่วมงาน “INTERNATIONAL BUFFET 2024” โครงการพัฒนาทักษะปฏิบัติการประกอบอาหารแบบบูรณาการการเรียนรู้ โดยใช้รูปแบบการจัดอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ (มื้อกลางวัน) ด้านอาหารนานาชาติ แขกจำนวน 60 ที่ เพื่อประมวลความรู้การสอบปฏิบัติวัดผลก่อนฝึกงานในสถานประกอบการให้สอดคล้องตามกรอบแนวคิด และความเป็นมืออาชีพในสาขาวิชา ในการนี้แผนกคหกรรมจึงกำหนดให้เป็นการสอบปฏิบัติการประกอบอาหารแบบบูรณาการการเรียนรู้ของนักศึกษา สาขาวิชาเชฟอาหารไทย สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 1 และนักเรียนสาขาอาหารและโภชนาการ (Fengtai) ระดับ ปวช. ชั้นปีที่ 2 อีกด้วย โดยมีรายการอาหาร ดังนี้


ประเภทอาหารเรียกน้ำย่อย Cold pasta scallops ข้าวเกรียบปากหม้อ ปอเปี๊ยะ ทอดมันกุ้ง

สลัด Thousand island สลัดงาคั่วญี่ปุ่น

ซุป Truffle soup ต้มกระดูกหมูเยื่อไผ่

จานหลัก ข้าวสวย ข้าวผัดไข่ใส่กุนเชียง คอหมูย่างซอสแจ่ว อกเป็ดซอสส้ม ปลาดอลลี่ ซอสขาวเลม่อนดิล ผัดผักรวมหมูกรอบ กระเพาะปลาผัดแห้ง

ของหวาน Mousse Matcha Coconut cake Citrus garden ลอดช่องไอติมกะทิแตงไทย

ผลไม้ แตงโม สับปะรด มะละกอ *เครื่องดื่ม น้ำพั้นช์

ชาร้อน + ขนมของจีน 3 อย่าง

ไลสเตชั่นเฟิงไถ เกี๊ยวน้ำ (Hun dun) บะหมี่เย็น (Leng mian) เป็นต้น


สร้างความน่าชื่นชม ถูกใจในรสชาติ และฝีมือสร้างสรรค์ผลงานจัดจานในแต่ละเมนู ได้รับการยอมรับจากผู้แขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานว่าเป็นการจัดงานบูรณาการได้อย่างดีเยี่ยม สามารถสร้างนักเรียนนักศึกษาก้าวไปสู่ความเป็นมืออาชีพได้อย่างภาคภูมิใจ เมื่อวันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 ตั้งแต่เวลา 12:00 น. เป็นต้นไป ณ ร้านปรุงสารพัด และบริเวณชั้น 1 อาคาร 605 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา สำนักพระราชวัง สนามเสือป่า กรุงเทพมหานคร


ชาติภักด์/ข่าว

ระดับปริญญาตรี