สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา
Search
Close this search box.
หลักสูตร / สาขา

สาขาวิชาเชฟอาหารไทย (ปวส.)

สาขางานเชฟอาหารไทย
Thai Food Chef

ได้เรียนรู้ตำรับอาหารไทยจากผู้เชี่ยวชาญในห้องเครื่องพระตำหนักสวนจิตรลดาและราชสกุลต่างๆ พร้อมทั้งฝึกงานในสถานประกอบการที่มีชื่อเสียงด้านอาหารไทย และมีการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน

จุดเด่นของสาขา

ได้เรียนรู้ตำรับอาหารไทยจากผู้เชี่ยวชาญในห้องเครื่องพระตำหนักสวนจิตรลดาและราชสกุลต่างๆ พร้อมทั้งฝึกงานในสถานประกอบการที่มีชื่อเสียงด้านอาหารไทย และมีการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน

คุณสมบัติของผู้เข้าศึกษา

  • ระดับ ปวส. รับนักเรียนที่เรียนจบ ระดับ ปวช. ชั้นปีที่ 3 จากสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
  • เกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 2.50

โครงสร้างหลักสูตร

สอบถามรายละเอียดหลักสูตร

สาขานี้เรียนอะไร

  • การประกอบอาหารไทย
  • ครัวและเครื่องใช้ในงานอาหาร
  • การประกอบอาหารไทยประจำภาค
  • การทำขนมไทยในวรรณคดี
  • การนำเสนอเพื่องานอาหาร
  • การประกอบอาหารไทยโบราณ
  • การจัดการธุรกิจอาหารไทย
  • ศิลปะการออกแบบและตกแต่งอาหารไทย
  • การประกอบอาหารเชฟมืออาชีพ
  • ธุรกิจการจัดเลี้ยงอาหารไทย

จบแล้วมีงานทำ

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา

เมื่อจบการศึกษาสามารถเข้าทำงานในสถานประกอบการ หรือองค์กรของรัฐในหลายด้าน เช่น

  • เชฟอาหารไทยในโรงแรม หรือร้านอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศ
  • เจ้าของธุรกิจร้านอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศ
  • ครูสอนทำอาหารมืออาชีพ
  • ที่ปรึกษาด้านอาหารในอุตสาหกรรมอาหาร
  • สามารถศึกษาต่อในระดับการศึกษาที่สูงขึ้นไปได้