สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา
Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ชนะเลิศการแข่งขัน Makro HoReCa Challenge 2023 ระดับเยาวชน

image 750x 649bb4b17a84c 1 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2566 นายภาณุพงศ์ สวัสดิ์ทัศน์ ครูประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ โรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา และทีมงานการแข่งขัน ฯ นำนายณภัทร เลิศสินธุ์ภักดี นักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ชั้นปีที่ 1 สาขาอาหารและโภชนาการ ระบบทวิภาคี เข้าร่วมการแข่งขัน Makro HoReCa Challenge 2023 “แม็คโคร โฮเรกา ชาลเลนจ์ 2023” เวทีสำคัญของคนที่อยากเข้าสู่วงการเชฟและธุรกิจอาหารเมืองไทยที่แม็คโครจัดต่อเนื่องมา 16 ปี มีมาตรฐานระดับสากลได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ โดยในปีนี้เวทีดังกล่าวได้เปิดสนามแข่งขันแรกที่แม็คโคร สาขาแจ้งวัฒนะ ภายใต้แนวคิด “Global To Local วิถีโลก…สู่ท้องถิ่น” ใช้วัตถุดิบจากทั่วโลกเป็นโจทย์สำคัญที่ผู้เข้าแข่งขันต้องนำมาตีความ และหยิบมาสร้างสรรค์เป็นเมนูไทยที่ถูกใจชาวโลก โดยเมนูที่ได้ประกอบอาหาร ได้แก่ “ห่อหมกปลากะพง และหอยเชลล์ มัสมั่นหมูเทนเดอร์ลอยน์ รูลาดหมูเทนเดอร์ลอยน์” ของนายณภัทร เลิศสินธุ์ภักดี นักศึกษาจากสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดาเป็น “ผู้ชนะเลิศ ระดับเยาวชน” ได้ถ้วยรางวัลชนะเลิศ อันดับที่ 1 เหรียญทองแดง 75 คะแนน และเป็นตัวแทนภูมิภาค ภาคกลาง ในการแข่งขัน “Makro HoReCa Challenge 2023” รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยประทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันเวที ระดับนานาชาติ ในงาน “มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 16” (Makro HoReCa 2023 ครั้งที่ 16) วันที่ 16 – 19 พฤศจิกายน 2566 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ชาติภักดิ์/ข่าว

 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI

Picture of Hello Mountain

Hello Mountain

Mountain Studio Team
ระดับปริญญาตรี