สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา
Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

อาจารย์ ณัฐพงศ์ วีระทวีพร

อาจารย์ประจำคณะ

ประวัติการศึกษา

ระดับปริญญาตรี
– วท.บ.(สาธารณสุขศาสตร์) วิชาเอก อาหารและโภชนาการ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

ระดับปริญญาโท
– วท.ม.(ชีวเคมีทางการแพทย์) คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

หนังสือ | Books

บทความวิชาการ | Journal Publications

  • บทความเรื่อง เข้าใจอาหาร เข้าถึงบริหารธุรกิจ ในยุค New Normal ธุรกิจอาหาร,ใน Omni Magazine,มกราคม 2564,หน้า 6-7
  • บทความเรื่อง พลังงานกับอาหาร อาหารกับพลังงาน สำคัญอย่างไร, ใน Omni Magazine, ธันวาคม 2563, หน้า 12-13
  • บทความเรื่อง นวัตกรรมอาหารเสริมพุดดิ้งที่มีคุณค่าทางอาหารสูงเพื่อผู้สูงอายุจากลูกฟิกส์ Innovative ”ficus carica” pudding for Aging consumers (FIGGIE) ใน Omni Magazine, สิงหาคม 2563, หน้า 4-5

 

บทความวิจัย | Research Papers

  • เมษายน 2565 นำเสนผลงาน เรื่องกลไกการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนด้วยกระบวนการการคิดเชิงสร้างสรรค์ ภายใต้การประชุมวิชาการระดับชาติ เครือข่ายด้านการจัดการชุมชนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ครั้งที่ 7 “นวัตกรรมการจัดการชุมชนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน“ จัดโดยสาขาวิชาบ้านและชุมชน ภาควิชามนุษยสัมพันธ์ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สมาคมคหเศรษฐศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ สาขาวิชาชุมชนศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และ สาขาวิชาการจัดการชุมชน คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยศิลปากร
  • 2017, July 27 Oral presentation in topic “The consumption of alcohol and the impact occurs A case study of the village of Kohyai district T.Maitra A.Bangsai J.Ayutthaya” 3rd TECHCON 2017 & 1st ITECH 2017, Siam Technology College, Thailand
  • 2017, June 16 Oral presentation in topic “Developing the Design of Nutrition Claims to Increase Awareness of Processed Food’ Nutrition among The Elderly in Bangkok” 4th International Conference on Management Science, Innovation and Technology
  • 2017, Faculty of Management Science, Suan Sunandha Rajabhat University, Bangkok, Thailand

 

งานวิจัย | Research Projects

  • กุมภาพันธ์ 2565 โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาปลาอินทรีย์เค็มลดเกลือร่วมกับกระบวนการฉายรังสี ภายใต้งบประมาณสนับสนุน สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ
  • กุมภาพันธ์ 2564 – ธันวาคม 2564 โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา พื้นที่รับผิดชอบ ตำบลชุมแสง อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง
  • กันยายน 2563 – พฤษภาคม 2564 โครงการ การแปรรูปสับปะรดและผลิตภัณฑ์จากสับปะรดชุมชน ตำบลชุมแสง อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ภายใต้ ทุนพัฒนาทักษะอาชีพที่ใช้ชุมชนเป็นฐาน กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา

 

รางวัลและทุน | Scholarships and Awards

  • 2019, May 2-4 ITEX 2019 Silver Medal, 19th The International Invention, Innovation & Technology Exposition (ITEX), Kuala Lumpur, Malaysia

 

ความเชี่ยวชาญ (Expertise)

  • นวัตกรรมอาหารเชิงพาณิชย์
  • โภชนบำบัดและโมเลกุล
  • สุขาภิบาลอาหาร